Nguyên liệu làm kem
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Đường: 100g
- Trứng gà: 5 quả
- Đường: 200 gram
- Sữa tươi: 0,5 lít
- Bột vani: 1 gói
Các bước làm kem tươi đơn giản nhất
Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi đun đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 2: Đập trứng gà tách lấy phần lòng đỏ, rồi dùng máy đánh trứng đánh tan đều cùng với đường. Sau đó cho vào nồi sữa vừa đun. Tiếp tục đun sôi lại lần nữa, vừa đun vừa khuấy đều.
Bước 3: Khi nồi sữa sôi, tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại thì tắt bếp. Cho bột vani vào khuấy đều lên một lần nữa.
Bước 4: Lọc hỗn hợp kem qua rây và để nguội thì cho hỗn hợp và trong máy đánh kem, đánh khoảng 25 phút để cho kem được bông lên.
Bước 5: Cho thêm 300ml kem tươi trộn cùng với phần kem đã được đánh bông ở bước trên, làm cho món kem được ngon hơn.
Bước 6: Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn có thể ăn cùng với trái cây để thêm phần ngon miệng hơn.
Đăng nhận xét