Đậm đà cơm ngon với mắm chưng

Mắm chưng thịt tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại đưa cơm vô cùng, chị em thử nhé!


Nguyên liệu:

- 350gr thịt ba chỉ
- 150gr mắm cá linh hay cá lóc
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
- 1 trái ớt băm
- 1 củ hành tím băm nhỏ.


Thực hiện:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.



Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.


Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.


Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.


Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.



Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.


Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mắm chưng thịt lạ miệng, đưa cơm nhé!

Share this:

Đăng nhận xét

 
Copyright © Công Ty TNHH Phát Triển Dự Án Song Nam. Designed by Trang Seo