Trời đã lành lạnh mà còn có đĩa thịt kho mắm ruốc thơm khó cưỡng, ăn với bát cơm nóng và cắn miếng dưa chuột, đảm bảo ngon không bàn cãi luôn! Món thịt kho mắm ruốc này vì mặn mà nên còn có thể để ăn dần được nữa đấy!
Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc:
– 200g thịt ba chỉ
– 45g mắm ruốc
– 4 cây sả
– 1 củ hành khô
– 2 quả ớt
– Đường
Cách làm thịt kho mắm ruốc như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
– Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều cho mềm. Đổ mắm ruốc qua rây lọc lấy nước.
Bước 3:
– Thêm 2 thìa đường vào rồi khuấy cho tan.
Bước 4:
– Băm nhỏ sả, hành khô, cắt nhỏ ớt.
Bước 5:
– Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho phần sả vào, đảo đều.
Bước 6:
– Cho thịt vào, đảo đều cho thịt chín.
Bước 7:
– Khi thịt vừa săn lại, bạn đổ mắm ruốc vào.
Bước 8:
– Cho ớt vào cùng với thịt. Đun ở lửa vừa cho đến khi sốt keo lại là được.
Đăng nhận xét