Nguyên liệu:
- 0,5 kg cá thu Nhật
- 3 quả cà chua
- Mắm, hạt nêm, muối, đường
- Hành tím, tiêu, ớt.
- Rửa sạch cá, xếp cá vào nồi (không xếp cá chồng lên nhau, như vậy cá sẽ thấm gia vị hơn) và ướp gia vị: mắm, hạt nêm, chút muối, đường, hành tím, tiêu, ớt, chút dầu ăn.
- Đậy nắp, để yên trong 15-20 cho cá thấm gia vị.
- Trước khi đun, cho cà chua cắt múi cau vào xếp lên trên, đậy nắp vung. Bật lửa to để nồi sôi rồi vặn lửa thật nhỏ.
- Cứ kho lửa liu riu như vậy mà không cần cho thêm nước. Nếu đun thấy nước nhiều quá thì mở nắp vung, kho đến khi cá keo lại còn chừa một ít nước hoặc để cạn khô tuỳ thích.
- Trước khi tắt bếp, cho hành lá vào nồi, đậy nắp vung là xong.
Với hướng dẫn cách kho cá thu nhật với cà rất đơn giản, bạn đã có được một đĩa cá kho ngon đúng điệu, cùng với bát cơm trắng và một bát canh nóng là đã có một bữa tối ngon miệng và ấm áp rồi. CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG
Đăng nhận xét